321 Mua Bitcoin
Bitcoin

Các cơ quan quản lý phải thực hiện thay đổi lớn đối với tiền điện tử và IMF sẵn sàng tham gia

Một nhà tư tưởng kinh tế có ảnh hưởng đã thúc giục các chính phủ phương Tây “ngừng gạt bỏ cuộc cách mạng tiền điện tử như một số kết hợp giữa các kế hoạch thanh toán bất hợp pháp và đầu cơ tài chính liều lĩnh” – trong khi một bài báo mới từ IMF đề nghị các quốc gia bắt kịp tốc độ phát triển tiền kỹ thuật số của họ. IMF cũng đã đề cập đến việc bao gồm sự tham gia của “các bên liên quan khác” – một tham chiếu có thể có đối với những người chơi từ thế giới tiền điện tử.

Trong một chuyên mục cho Financial Times, cựu lãnh đạo của Hội đồng Phát triển Toàn cầu, Mohamed El-Erian, Hiệu trưởng trường Queens ‘College tại Đại học Cambridge và là cố vấn kinh tế chính tại Allianz, đã viết rằng các chính phủ “nên cởi mở hơn trong việc chấp nhận những đổi mới của tiền điện tử và chuyển chúng theo hướng tốt hơn cho tài chính, nền kinh tế và xã hội nói chung. ”

Ông cũng nhận xét rằng cuộc tranh luận về chính sách tiền điện tử ở các nền kinh tế phương Tây “vẫn còn quá hẹp so với tầm quan trọng của các vấn đề đang diễn ra”. Ông đã viết về một hiện trạng “phân cực quá mức”, với “những người tham gia nói các ngôn ngữ khác nhau” đã “làm gia tăng sự giằng co cơ bản giữa việc thúc đẩy sự chấp nhận của khu vực tư nhân và sự khó chịu của chính phủ / ngân hàng trung ương.”

Ông cảnh báo rằng phương Tây sẽ không muốn bỏ qua những gì Trung Quốc đã cố gắng làm để đáp lại sự trỗi dậy của tiền điện tử. El-Erian đã viết rằng Bắc Kinh “hiểu được sức mạnh chuyển đổi của cuộc cách mạng tiền điện tử và mong muốn hợp tác nó một cách tổng thể và có định hướng cao”. Ông nói thêm, điều này “đối mặt với phương Tây với thách thức vượt ra ngoài việc Trung Quốc phải nhanh hơn để phát triển các hệ thống thanh toán tốt hơn và một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.

El-Erian cho rằng tiến bộ kỹ thuật số nhân dân tệ và quy định chính sách tiền điện tử của Trung Quốc “đặt ra một vấn đề mới đối với trạng thái tiền tệ dự trữ của đồng đô la” – nhưng cũng cho phép Trung Quốc kiểm soát nhiều hơn đối với “dữ liệu lớn nhạy cảm và thu hẹp khoảng cách công nghệ”.

Tuy nhiên, nhà tư tưởng tuyên bố rằng những người chơi tiền điện tử cũng cần phải tương tác với các cơ quan quản lý và chính phủ theo cách có ý nghĩa hơn.

El-Erian đã nói với “những người ủng hộ tiền điện tử” hãy từ bỏ “tư duy tổng bằng không khi lợi nhuận của họ chỉ có thể đến từ những tổn thất của hệ thống tài chính đã được thiết lập”.

Anh ấy giải thích rằng quả bóng “chủ yếu” ở tòa án thế giới tiền điện tử, thúc giục người chơi tiền điện tử học hỏi từ những sai lầm của những người chơi Big Tech, cụ thể là “theo đuổi các mục tiêu kinh doanh hẹp mà không nhận ra rằng thành công mong muốn của họ sẽ khiến họ trở nên quan trọng về mặt hệ thống”.

Ông kết luận, nếu thế giới tiền điện tử và các cơ quan quản lý ở phương Tây không hợp tác, thì Bắc Kinh sẽ được giao sáng kiến ​​với “cả hai bên của thế giới tiền điện tử” được thiết lập để “thấy tương lai của họ được quyết định bởi những gì một Trung Quốc đang tiến nhanh hơn đang làm và dự định làm.”

Trong khi đó, các tác giả của bài báo mới của IMF, có tựa đề Sự trỗi dậy của tiền kỹ thuật số công và tư, nhấn mạnh rằng các hình thức tiền kỹ thuật số “phải được quản lý, thiết kế và cung cấp” để cho phép các quốc gia “duy trì sự kiểm soát đối với chính sách tiền tệ, điều kiện tài chính, vốn chế độ mở tài khoản và ngoại hối. ”

Các tác giả cũng lưu ý rằng IMF “không thể chỉ dựa vào“ nguồn lực bên trong ”của mình để“ giúp các thành viên giải quyết các thách thức chính sách do việc áp dụng tiền kỹ thuật số gây ra ”. Thay vào đó, họ tuyên bố, cơ quan này “phải hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan khác trong khi giảm thiểu sự chồng chéo và trùng lặp công việc”.

Các tác giả cuối cùng đã giải thích – ở một mức độ nào đó – thuật ngữ “các bên liên quan khác” có nghĩa là gì. Nó chỉ ra rằng danh mục này chủ yếu bao gồm các chính phủ, ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý khác, ngoài ra còn có một nhóm khác: “Các doanh nhân khu vực tư nhân, học giả, các nhóm ủng hộ quyền riêng tư, đại diện của xã hội dân sự, các tổ chức tư vấn và những người khác.”

Họ kết luận rằng một số nhóm này “có thể có chương trình nghị sự hẹp, mang tính đảng phái,” nhưng “tuy nhiên là những đối tác quan trọng” để “bám sát những phát triển mới nhất và tác động rộng hơn của họ đối với xã hội, và ngược lại […] để cung cấp một mục tiêu và tầm nhìn xa trông rộng. ”

Các tác giả của bài báo cũng kêu gọi IMF “tăng cường nhanh chóng các nguồn lực dành cho tài chính kỹ thuật số.

Đầu tuần này, IMF đã xuất bản một bài đăng trên blog, nơi họ cảnh báo các quốc gia như El Salvador rằng “việc cố gắng biến tiền điện tử trở thành tiền tệ quốc gia là một con đường tắt không thể lường trước được”.

Các bài viết liên quan

BNY Mellon định giá BTC so với vàng để xác định giá trị của nó

Hữu Nghĩa

Người ủng hộ Bitcoin Jack Dorsey đã ném ETH mặc dù sử dụng nó cho NFT của Twitter

BaoLong

Estonia là quốc gia đầu tiên đăng tải báo cáo chính thức về Bitcoin trên miền của chính phủ

PhucLam

Để lại bình luận