321 Mua Bitcoin
Thị trường

Tim Berners-Lee đấu giá mã nguồn cho World Wide Web dưới dạng NFT

Sir Timothy Berners-Lee, một nhà phát minh của world wide web (WWW), được thiết lập để bán đấu giá đồ tạo tác kỹ thuật số, đại diện cho mã nguồn của web dưới dạng NFT. Theo báo cáo của The Guardian hôm thứ Ba, cuộc đấu giá sẽ diễn ra trực tiếp trên Sotheby’s vào ngày 23 tháng 6 và sẽ kéo dài trong một tuần. Giá khởi điểm cho tác phẩm được chốt ở mức $ 1000 hoặc (£ 710) và không có giới hạn bán hàng ước tính.

Các mã cho world wide web được đề xuất vào năm 1990 và 1991, và việc chuyển sang mã hóa chúng sẽ là cách sáng tạo nhất để đăng ký quyền sở hữu của chúng.

Berners-Lee nói: “Ba thập kỷ trước, tôi đã tạo ra một thứ mà sau đó, với sự giúp đỡ của một số lượng lớn các cộng tác viên trên khắp thế giới, đã trở thành một công cụ đắc lực cho nhân loại. “Mặc dù tôi không đưa ra dự đoán về tương lai, nhưng tôi thực sự hy vọng việc sử dụng, kiến ​​thức và tiềm năng của nó sẽ vẫn mở và sẵn sàng cho tất cả chúng ta để tiếp tục đổi mới, sáng tạo và bắt đầu sự chuyển đổi công nghệ tiếp theo mà chúng ta chưa thể hình dung ra. NFT (mã thông báo không thể thay thế) có thể là tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ tạo tác kỹ thuật số như thế này, là những sáng tạo vui nhộn mới nhất trong lĩnh vực này và là phương tiện sở hữu thích hợp nhất tồn tại. Chúng là cách lý tưởng để đóng gói nguồn gốc đằng sau web. “

NFT được đề xuất là một ấn bản có thể sưu tập duy nhất sẽ có bốn đồ tạo tác kỹ thuật số riêng biệt, bao gồm các tệp có dấu thời gian gốc chứa mã nguồn được viết vào năm 1990 và 1991; một hình ảnh động về mã đang được viết; một bức thư được viết bởi Berners-Lee; và một “áp phích” kỹ thuật số của mã đầy đủ.

NFTs đang trở nên phổ biến ngày nay. Lực lượng Không gian Hoa Kỳ (USSF) đã sớm công bố kế hoạch thực hiện bước đột phá vào siêu tàu NFT thông qua bộ sưu tập kỹ thuật số theo chủ đề Neil Armstrong. Theo NFT theo chủ đề web, Một phần số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được bơm vào quỹ từ thiện hoặc các sáng kiến ​​mà Berners-Lee và vợ của ông, Rosemary Leith, ủng hộ.

Các bài viết liên quan

Nhà vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov giới thiệu bộ sưu tập NFT độc đáo

TuanKiet

Thăm dò CBDC và Tham vấn công khai của Ngân hàng Dự trữ New Zealand Bắt đầu

Nguyệt Uyển

Tezos hiện đang lặp lại lần thứ sáu sau khi bản nâng cấp Florence đi vào hoạt động

Nguyệt Uyển

Để lại bình luận