321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Thăm dò địa chất và giao dịch đường là các trường hợp sử dụng Blockchain trong thế giới thực mới nhất

Trong khi khả năng sử dụng của công nghệ blockchain đã bị đặt câu hỏi trong nhiều năm, có vẻ như các ý tưởng đổi mới ở quy mô nhỏ hơn sẽ thấy xứng đáng với công nghệ này.

Các trường hợp sử dụng cho công nghệ blockchain vượt qua ngành tài chính. Khám phá các lựa chọn khác, từ thăm dò địa chất đến kinh doanh đường, sẽ chứng tỏ giá trị của những người đủ dũng cảm để chấp nhận rủi ro. Các dự án mới đang xuất hiện ở UAE và Nga để làm nổi bật tiềm năng của blockchain.

Công nghệ Blockchain và Thăm dò Địa chất

Trên giấy tờ, không nhất thiết phải có mối liên hệ giữa việc tiến hành thăm dò địa chất và công nghệ blockchain. Tuy nhiên, cả hai ngành công nghiệp không thể xa nhau hơn, nhưng sự giao nhau có ý nghĩa. Một thỏa thuận hợp tác mới đã được ký kết tại Nga để phát triển một giải pháp định hướng nền tảng dựa trên công nghệ blockchain. Ngoài ra, các khái niệm về mã hóa và ứng dụng các công nghệ blockchain hiện đại sẽ nâng cao khả năng khám phá địa chất.

Sự phát triển mới này được thực hiện với sự trợ giúp của Đại học Blockchain và Tổ chức Địa chất Nhà nước Nga Rosgeologiya. Chuyển đổi kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng đối với cả hai thực thể, cũng như sự ra đời của các giải pháp công nghệ tiên tiến. Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain, cả hai bên đều muốn làm cho hoạt động hiệu quả hơn và nâng cao quy trình sản xuất tổng thể. Tự động hóa việc thu thập, xử lý và lưu trữ thông tin sản phẩm sẽ là bước đầu tiên quan trọng.

Trong thế giới thăm dò địa chất, có rất nhiều “cơ quan quản lý” cần xem xét. Bằng cách số hóa khía cạnh này hơn nữa, việc cung cấp dữ liệu “thực địa” chính xác trở nên dễ dàng hơn và giảm thời gian ghi lại mọi thứ bằng tay. Ngoài ra, hai thực thể muốn khám phá khả năng xây dựng một nền tảng để mã hóa các tài sản cơ sở. Làm như vậy có thể tạo ra một thị trường mới và hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong việc thăm dò địa chất. Các quy trình mã hóa như vậy sẽ yêu cầu sử dụng các hợp đồng thông minh, một phần mở rộng công nghệ của công nghệ blockchain.

Nói về hợp đồng thông minh, những hợp đồng đó cũng sẽ chứng minh sự cần thiết cho sự tập trung của nhóm vào việc xây dựng các giải pháp ứng dụng hợp tác với Universa Blockchain. Việc trở thành đối tác công nghệ của Rosgeologiya nêu bật nhu cầu về các giải pháp minh bạch, dễ tiếp cận và có thể mở rộng trong ngành này. Việc xử lý một lượng lớn dữ liệu với hiệu suất tốc độ cao và tính liên tục trong kinh doanh sẽ biến đổi phân khúc thăm dò địa chất. Tự động hóa các quy trình kinh doanh phức tạp dường như là không thể trong lĩnh vực này, nhưng điều đó có thể không còn xảy ra trong thời gian dài nữa.

Giao dịch đường với Blockchain

Một trường hợp sử dụng hấp dẫn khác cho công nghệ blockchain tồn tại ở UAE. Al Khaleej Sugar, nhà máy lọc đường lớn nhất thế giới, rất chú ý đến công nghệ blockchain kể từ khi nó ra mắt nền tảng giao dịch đường kỹ thuật số DigitalSugar. Bằng cách giao dịch mã thông báo gắn với tối đa 100.000 tấn đường thô với sự trợ giúp của blockchain Universa, các nhà giao dịch có thể hưởng lợi từ phí trao đổi thấp và phí lưu trữ hàng năm. Điều đáng chú ý là cách mà cùng một blockchain được sử dụng cho hai mục đích hoàn toàn khác nhau, vì giao dịch đường và thăm dò địa chất không có gì giống nhau.

Không thể coi nhẹ tính linh hoạt của công nghệ blockchain và các tính năng mở rộng của nó, chẳng hạn như hợp đồng thông minh. Nhiều dự án kinh doanh và hoạt động có thể được hưởng lợi từ cách tiếp cận kỹ thuật số minh bạch. Hơn nữa, nó không ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng, vì hầu hết người tiêu dùng thậm chí sẽ không biết họ đang sử dụng blockchain ở bất kỳ khả năng chính thức nào. Khi các quan chức chính phủ chú ý đến không gian này và duy trì tư tưởng cởi mở đối với công nghệ blockchain, các nhóm có thể khám phá nhiều dự án thú vị trong tương lai. Không phải tất cả chúng đều thành công, nhưng giữ tất cả các lựa chọn trên bàn sẽ thúc đẩy sự đổi mới và khả năng cạnh tranh.

Trong khi khả năng sử dụng của công nghệ blockchain đã bị đặt câu hỏi trong nhiều năm, có vẻ như các ý tưởng đổi mới ở quy mô nhỏ hơn sẽ thấy xứng đáng với công nghệ này. Đưa những khái niệm đó đến với một lượng lớn hơn là bước tiếp theo. Như Sheikh Mohammed bin Rashid của Hoàng thân UAE đã chỉ ra, 50% giao dịch của chính phủ liên bang sẽ được thực hiện qua blockchain vào năm 2021. Một bước tiến quan trọng nhằm thể hiện sự hấp dẫn của công nghệ này và cách nó có thể chuyển đổi các khái niệm và quy trình hiện có.

Các bài viết liên quan

Cardano, Polkadot và ba loại tiền thay thế vượt trội về mặt công nghệ so với Ethereum

BaoLong

Khó khăn trong việc khai thác Bitcoin được đặt để đạt được mức đỉnh mới, khi giá và tỷ lệ băm đạt được của chúng

BaoLong

Giám đốc điều hành CryptoQuant theo dõi chặt chẽ chỉ số này trước khi đặt cược lớn vào BTC

BaoLong

Để lại bình luận