321 Mua Bitcoin
Token

SEC của Thái Lan cấm các sàn giao dịch tiền điện tử khỏi các meme giao dịch và token dựa trên người hâm mộ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã cấm các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số giao dịch các mã thông báo meme hoặc dựa trên người hâm mộ, NFT và các mã thông báo do sàn giao dịch phát hành.

Theo báo cáo của BNN Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch các mã thông báo meme hoặc dựa trên người hâm mộ, mã thông báo không thể thay thế và mã thông báo do sàn giao dịch phát hành. Theo một tuyên bố từ cơ quan quản lý, quy định ảnh hưởng đến các mã thông báo như Dogecoin và nghệ thuật được mã hóa và đồ sưu tầm đã được ban hành vào thứ Sáu với hiệu lực ngay lập tức, mặc dù nó không có hiệu lực trở về trước. Ruenvadee Suwanmongkol, tổng thư ký của cơ quan quản lý tài chính, cho biết các sàn giao dịch bị cấm giao dịch mã thông báo tiện ích hoặc tiền điện tử.

Thái Lan thực hiện một cách tiếp cận nghiêm ngặt đối với NFT và mã thông báo tiện ích.

Tổng thư ký của SEC Thái Lan nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm giao dịch các mã thông báo tiện ích hoặc tiền điện tử có một hoặc bất kỳ đặc điểm nào sau đây: không có mục tiêu hoặc nội dung rõ ràng và có giá bị quy định bởi xu hướng truyền thông xã hội hoặc mã thông báo dựa trên meme, được mã hóa bởi sự nổi tiếng của những người có ảnh hưởng hoặc mã thông báo dựa trên người hâm mộ, một sáng tạo kỹ thuật số để tuyên bố quyền sở hữu hoặc cấp quyền đối với một đối tượng hoặc quyền cụ thể; nó là duy nhất và không thể hoán đổi với các mã thông báo kỹ thuật số cùng loại và cùng loại với số lượng bằng nhau hoặc các mã thông báo không thể thay thế. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng không được phép giao dịch các mã thông báo được sử dụng trong một giao dịch blockchain và được phát hành bởi các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc những người có liên quan.

Các sàn giao dịch tiền điện tử có 30 ngày để tuân thủ các quy tắc này.

Cơ quan quản lý tài chính cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân thủ và sửa đổi các quy tắc của họ trong vòng 30 ngày. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc hủy niêm yết mã thông báo kỹ thuật số, nó nói thêm. Thái Lan được biết là có các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử. Bitkub, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thái Lan, đã bị các cơ quan quản lý đóng cửa sau khi nền tảng giao dịch đối mặt với một loạt các đợt ngừng dịch vụ kéo dài. Bất chấp những điều kiện có vẻ nghiêm ngặt này, thị trường tiền điện tử của quốc gia này vẫn tiếp tục phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Các bài viết liên quan

Alejandro De La Torre về mã thông báo hỗ trợ tỷ lệ băm và taproot

AnhMinh

Bồ Đào Nha đoạt giải Grammy. Người đàn ông ra mắt mã thông báo của người hâm mộ trên chuỗi khối Ethereum

PhucLam

Đăng ký bán token HUMAN trên CoinList sẽ phát hành trực tiếp

PhucLam

Để lại bình luận