321 Mua Bitcoin
Thị trường

Scholar không đồng ý BTC là phương tiện đấu thầu hợp pháp

Roger Svensson, Phó giáo sư của Viện Kinh tế Công nghiệp, cho rằng Bitcoin (BTC) không phù hợp như một phương tiện tiền phẳng cho tiền tệ quốc tế. Học giả nói với Financial Times hôm thứ Hai.

Tổng thống El Salvador đã tiết lộ vào tuần trước rằng ông dự định giới thiệu một dự luật hợp pháp hóa BTC như là đấu thầu hợp pháp của nó để trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC để thúc đẩy nền kinh tế của nó. Svensson lập luận rằng BTC không đáp ứng bất kỳ điều kiện chính nào như một loại tiền tệ quốc tế. Thứ nhất, sự biến động của BTC lớn hơn nhiều so với các loại tiền tệ thống trị khác trong lịch sử, chẳng hạn như bảng Anh hoặc đô la Mỹ.

Ông cũng cho rằng giá và các giá trị tương đối của BTC quá dao động và không ổn định, đó là một bất lợi cho giao dịch quốc tế. Ngoài ra, chi phí giao dịch đủ cao do năng lực của hệ thống giao dịch còn hạn chế và tốn nhiều thời gian trong một khoảng thời gian để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Nếu không có sự đảm bảo từ tổ chức phát hành, rủi ro chính trị của nó không thể bị bỏ qua nếu bất kỳ hoặc nhiều chính phủ hoặc chế độ cấm giao dịch BTC. Ví dụ, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và công ty tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử gần đây.

Tiền được coi là chất bôi trơn trong nền kinh tế. Tuy nhiên, Svensson chỉ trích rằng BTC không có chức năng tiền tệ này để hoạt động như một phương tiện lưu trữ giá trị hoặc giảm chi phí giao dịch vì BTC chỉ được chấp nhận trong một nhóm giới hạn. Tuy nhiên, BTC được coi là một trong những loại tiền điện tử. Tuy nhiên, các đặc điểm ẩn danh có thể dẫn đến việc bên thứ ba khó truy tìm và nhận ra ai đứng sau các giao dịch đó, điều này có nguy cơ phạm tội, chẳng hạn như rửa tiền hoặc hành vi trốn thuế.

Hơn nữa, năng lượng tiêu thụ bởi khai thác BTC không thân thiện với môi trường và yêu cầu cao đối với việc “phát hành tiền tệ”.

Giao dịch BTC gần đây đang diễn ra giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đã từng đề xuất trên Twitter bằng cách chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán nhưng sau đó lại tự rút tiền, giá BTC đã có một sự biến động đáng kể.

Các bài viết liên quan

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đấu tranh để tuân thủ các yêu cầu quy định mới khi thời hạn giao dịch đến gần.

Xuân Xanh

Hồ sơ Ripple phản hồi vụ kiện SEC chống lại việc Bán XRP bị cáo buộc là chứng khoán

Bảo Ngọc

Các loại tiền kỹ thuật số không bị cấm ở Ấn Độ: ngân hàng trung ương

Hoàng Xuân

Để lại bình luận