321 Mua Bitcoin
Altcoin

Polygon mang lại Parachains cho Ethereum để giảm chi phí khí đốt tăng

Nhóm Polygon nhằm mục đích biến Ethereum thành một hệ sinh thái đa hướng với các chuỗi L2 an toàn và các chuỗi độc lập đồng thời giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng của Ethereum.

Để tăng khả năng mở rộng của chuỗi khối Ethereum, Polygon đang giới thiệu một dịch vụ giống như parachain. Khung sáng tạo này sẽ mở đường cho việc xây dựng các mạng blockchain được kết nối với nhau trong khi giảm chi phí khí đốt tổng thể.

Giải pháp Sidechain mới lạ nhằm giải quyết các hạn chế của Ethereum

Ethereum, blockchain phân quyền và mã nguồn mở, là một trong những nền tảng được ưa thích nhất để xây dựng dApps. Tuy nhiên, do số lượng dự án quá lớn, mạng lưới đã phải đối mặt với các vấn đề về khả năng mở rộng, thông lượng chậm, giao dịch bị trì hoãn và chi phí giao dịch cao.

Để giải quyết những hạn chế này, Polygon, một khuôn khổ để xây dựng các mạng blockchain được kết nối với nhau, đang giới thiệu tính năng tương đương với các parachains trên Ethereum. Với ngăn xếp SDK mới ra mắt gần đây và ý định trở thành giải pháp L2 nổi bật, Polygon đã tự khẳng định mình là “Mạng lưới các chuỗi khối của Ethereum”.

Nhóm Polygon nhằm mục đích biến Ethereum thành một hệ sinh thái đa hướng với các chuỗi L2 an toàn và các chuỗi độc lập đồng thời giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng của Ethereum. Với các parachains sáng tạo, khuôn khổ cho phép hệ sinh thái blockchain lớn thứ hai thế giới phát triển và mở rộng với tốc độ chưa từng có, đảm bảo chi phí gas thấp hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Các thương hiệu DeFi như Aave và 1inch Network, được xây dựng trên Polygon, đã tận dụng khả năng tương thích và bảo mật đặc biệt của mạng trong khi cắt giảm chi phí giao dịch. Khi Polygon tiếp tục bổ sung nhiều chức năng hơn, nền tảng đã xử lý 43 triệu đô la hoán đổi với tổng chi phí gas là 25 đô la, một lần nữa chứng minh rằng khung này là một công cụ thay đổi trò chơi nhất định.

Cho phép các nhà phát triển tận dụng toàn bộ sức mạnh của khả năng tương tác


Khung của Polygon bao gồm bốn lớp: lớp Ethereum, lớp bảo mật, lớp mạng và lớp thực thi. Sử dụng cơ chế hợp đồng thông minh cơ bản của Ethereum, Polygon cho phép các nhà phát triển xây dựng các dApp hoạt động song song với chuỗi chính để cải thiện tốc độ và chức năng.

Các chuỗi Đa giác có thể giao tiếp với nhau và chuỗi chính Ethereum bằng cách sử dụng khả năng truyền thông điệp tùy ý của khuôn khổ. Do đó, nó cho phép nhiều trường hợp sử dụng mới khác nhau, bao gồm các dApp có thể tương tác và trao đổi giá trị giữa nhiều chuỗi trong khi giải quyết một số hạn chế nhận thấy của các dự án tương tác khác như Cosmos và Polkadot.

Nền tảng này được thiết kế để tạo điều kiện cho một tương lai nơi các blockchain khác nhau không còn hoạt động như các silo đóng cửa nữa mà là các mạng phù hợp với bối cảnh kết nối, rộng lớn hơn. Kể từ khi thành lập, Polygon đã thu hút thành công các khoản đầu tư nghiêm túc từ một số công ty VC nổi tiếng nhất và các nhà đầu tư thiên thần.

Mark Cuban, một tỷ phú người Mỹ và là nhà đầu tư hàng loạt, cũng đã đầu tư một số tiền “không được tiết lộ” vào Polygon. Cuban, một người dùng lâu năm của Polygon, có kế hoạch tích hợp khuôn khổ vào Lazy.com, một nền tảng để hiển thị NFT.

Các bài viết liên quan

Cardano đã triển khai các hợp đồng thông minh đầu tiên trên AlonzoBlue Testnet

Mỹ Yến

Vitalik Buterin: Mô hình đồng thuận POS của Ethereum 2.0 sẽ giảm đáng kể dấu chân carbon

Nguyệt Uyển

Giao dịch giá Ethereum trên 2.000 đô la, Mark Cuban nói ETH là ‘Gần nhất với một loại tiền tệ đích thực’

Hoàng Xuân

Để lại bình luận