321 Mua Bitcoin
Đầu tư

MicroStrategy có kế hoạch huy động khoản nợ 400 triệu đô la để bổ sung thêm bitcoin trên bảng cân đối kế toán của nó

MicroStrategy Inc. đã thông báo rằng công ty có kế hoạch cung cấp 400 triệu đô la ghi chú bảo đảm cao cấp cho những người mua tổ chức đủ điều kiện để huy động thêm vốn để thực hiện nhiều giao dịch mua Bitcoin hơn.

Theo hồ sơ của công ty, MicroStrategy sẽ huy động được 400 triệu đô la thông qua các ghi chú bảo đảm cao cấp đến hạn vào năm 2028 trong một đợt chào bán riêng tư cho những người mua tổ chức đủ điều kiện. Công ty tình báo kinh doanh được niêm yết trên sàn Nasdaq có kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ việc bán các tờ tiền để bổ sung thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình.

Thông báo được đưa ra sau khi công ty tiết lộ rằng họ buộc phải chịu khoản lỗ khoảng 285 triệu đô la trong quý thứ hai do sự biến động giá Bitcoin.

Hiện tại, công ty nắm giữ 92.079 Bitcoin được mua với tổng số 2,251 tỷ đô la với mức giá trung bình khoảng 24.450 đô la cho mỗi Bitcoin. Hiện nắm giữ Bitcoin của công ty trị giá khoảng 3,3 tỷ đô la.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành MicroStrategy và là người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng đã tham dự sự kiện hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào cuối tuần qua và nói về cách anh ấy tham gia vào không gian Bitcoin. Ông cho biết ông tin tưởng vào tiền kỹ thuật số và cách đưa Bitcoin vào kho dự trữ của công ty đã giúp công ty đạt được hiệu quả tài chính tốt nhất trong một thập kỷ.

“Chúng tôi nói rằng Bitcoin là hy vọng. Bitcoin sửa chữa mọi thứ … đó chắc chắn là trường hợp của cổ phiếu của chúng tôi. Nó thấm nhuần sức sống vào công ty … tinh thần đã được thúc đẩy đáng kể. Chúng tôi vừa có quý đầu tiên tốt nhất mà chúng tôi có trong một thập kỷ,” Saylor nói.

Saylor nói thêm rằng việc mua Bitcoin đã giúp công ty tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ phần mềm của mình và nâng cao nhận thức, và anh ấy có kế hoạch tiếp tục mua thêm Bitcoin.

Bitcoin như một tài sản dự trữ kho bạc chính

Đây không phải là lần đầu tiên MicroStrategy vay hàng triệu đô la thông qua các ghi chú bảo đảm cao cấp để mua thêm Bitcoin như một phần của bảng cân đối kế toán.

Vào tháng 2, công ty tình báo kinh doanh đã hoàn thành việc bán bớt khoản nợ trị giá 1,05 tỷ đô la Mỹ cho những người mua tổ chức đủ điều kiện và do đó, đã mua thêm 1 tỷ đô la Bitcoin.

Vào tháng 12 năm 2020, MicroStrategy đã bán 400 triệu đô la tiền giấy chuyển đổi cao cấp và sau đó mua số Bitcoin trị giá 10 triệu đô la.

Công ty lần đầu tiên bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu vào tháng 8 năm 2020, khi thực hiện khoản đầu tư lớn 250 triệu đô la vào Bitcoin như một phần của chiến lược phân bổ vốn của mình. Trong thời gian đó, MicroStrategy tuyên bố rằng quyết định đầu tư vào Bitcoin của họ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh và bối cảnh kinh tế, mà công ty tin rằng đang gây ra rủi ro dài hạn cho chương trình ngân quỹ doanh nghiệp của mình. Công ty tiếp tục bổ sung thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình để đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền mặt của mình và phòng ngừa lạm phát.

Các bài viết liên quan

10 tỷ đô la mỗi tháng: Grayscale’s AUM đạt mốc 30 tỷ đô la

Hữu Nghĩa

Giám đốc điều hành MicroStrategy tiết lộ lý do tại sao Bitcoin là khoản đầu tư tốt hơn vàng

TuanKiet

Lấy cảm hứng từ Tesla, các bà mẹ tiền điện tử Hàn Quốc tham gia vào Bitcoin

Hoàng Xuân

Để lại bình luận