321 Mua Bitcoin
Altcoin

Giá IOTA tăng hơn 15% sau khi IOTA 2.0 DevNet Nectar phát hành trực tiếp

IOTA 2.0 DevNet Nectar đã ra mắt vào thứ Tư, một bước khởi đầu hướng tới sự phân quyền hoàn toàn của Giao thức IOTA. DevNet mới mang đến một kiến ​​trúc mô-đun cùng với việc cung cấp cho các nút riêng lẻ quyền tự chủ để đánh giá các thông điệp mới theo cách phi tập trung.

Vào thứ Tư, ngày 2 tháng 6, IOTA Foundation đã tiến một bước xa hơn để đạt được sự phân quyền hoàn toàn. Quỹ đã công bố việc phát hành Mạng phát triển IOTA 2.0 (DevNet) được chờ đợi nhiều “Nectar”.

Về cơ bản, đây là nguyên mẫu nghiên cứu cho “giao thức Tangle phi tập trung, vô cảm, không cần sự cho phép và an toàn” đầu tiên. Đăng tin tức, giá của tiền điện tử IOTA tăng vọt về phía bắc. Vào thời điểm báo chí, IOTA đang giao dịch khoảng 15%, tăng ở mức 1,33 đô la với vốn hóa thị trường là 3,92 tỷ đô la.

Thông báo cũng lưu ý rằng việc ra mắt Nectar là một bước tiến tới các giải pháp tiền điện tử có thể mở rộng, hiệu quả, bền vững và an toàn. Nectar sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho IOTA 2.0 hoàn toàn phi tập trung. Dominik Schiener, Đồng sáng lập và Chủ tịch của IOTA Foundation cho biết:

“IOTA 2.0 DevNet‘ Nectar ’đánh dấu một cột mốc quan trọng trên quỹ đạo của IOTA hướng tới phân quyền hoàn toàn. Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của bản phát hành này: Nectar là bằng chứng sống cho thấy bạn có thể có DLT vô cảm, có thể mở rộng, an toàn, tiết kiệm tài nguyên và hoàn toàn phi tập trung. Đó là một người thay đổi cuộc chơi. Bây giờ chúng tôi đang phát hành nó cho công chúng, chúng tôi rất vui mừng được xem nó hoạt động như thế nào. Phản hồi về các khả năng và trường hợp sử dụng của DevNet sẽ rất cần thiết khi chúng tôi tiếp tục chuẩn bị cho bản cập nhật Coordicide cuối cùng. ”

IOTA 2.0 DevNet: Hướng tới phân cấp hoàn toàn

Sự ra đời của phân quyền đầy đủ bởi IOTA 2.0 DevNet mở rộng khả năng của giao thức IOTA. Thông báo lưu ý rằng các thông báo mới xâm nhập vào cấu trúc dữ liệu nội bộ của IOTA Tange sẽ không được các cơ quan trung ương như Điều phối viên bảo vệ.

Thay vào đó, IOTA Foundation mang đến một hệ thống hợp tác nút và phần thưởng phi tiền tệ mới. Hệ thống này khuyến khích các nút riêng lẻ để đánh giá các giao dịch một cách trung thực.

Ngoài ra, các giải pháp PoS và PoW thường yêu cầu tài nguyên tính toán và tiền tệ đáng kể. Tuy nhiên, IOTA 2.0 DevNet sẽ dựa trên xác thực đồng thuận của mạng. Do đó, nó thưởng cho các nút trung thực bằng một mã thông báo thay thế “Mana” và các nút có thể tiếp tục thu nhận chúng với hành vi trung thực. Các nút này đánh giá các mục nhập tin nhắn mới trên Tangle. Đổi lại, họ nhận được phần thưởng bằng mã thông báo “Mana” để xử lý các giao dịch mang lại danh tiếng tốt. Đổi lại, điều này tạo ra một chu kỳ xác thực đồng thuận và danh tiếng của nút.

IOTA 2.0 DevNet cũng hỗ trợ kiến ​​trúc mô-đun. Có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể triển khai các bản cập nhật và sửa lỗi trong tương lai trên các mô-đun cụ thể. Serguei Popov, Tiến sĩ, Người đồng sáng lập và thành viên Hội đồng quản trị của IOTA Foundation cho biết:

“Mọi thứ IOTA thực hiện đều dựa trên những ý tưởng táo bạo được hỗ trợ bởi các nghiên cứu nghiêm ngặt. Giao thức đồng thuận của IOTA 2.0 DevNet là một trong những sự phát triển đặc biệt khiến chúng tôi tự hào. Chúng tôi đã phát triển một giải pháp DLT thanh lịch, tiết kiệm tài nguyên và an toàn về mặt toán học, giải pháp này cuối cùng sẽ làm cho Coordinator trở nên lỗi thời và làm cho IOTA Mainnet hoàn toàn phi tập trung trong khi vẫn giữ cho nó cảm thấy vô cảm – một ngành công nghiệp đầu tiên. ”

IOTA 2.0 DevNet sẽ sớm trải qua thử nghiệm khuyến khích nghiêm ngặt bởi các thành viên cộng đồng IOTA. Điều này là để xác nhận tính hiệu quả của thuật toán đồng thuận trong cài đặt thế giới thực.

Các bài viết liên quan

Ethereum Berlin Hard Fork dự kiến vào tháng 4

Mỹ Yến

Filecoin tăng 162% để đánh bật Litecoin trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 9

Mỹ Yến

Sự hợp nhất đi ngang của Ethereum để tiếp tục khi chỉ báo cho thấy ETH hiện đang được định giá thấp

TuanKiet

Để lại bình luận