321 Mua Bitcoin
Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) tăng trở lại trên 35 nghìn đô la từ mức thấp nhất của ngày hôm qua là 31,295 đô la

Bitcoin đã tạo ra những làn sóng chấn động trong không gian tiền điện tử vào thứ Ba sau khi giảm 15% xuống 31.035 đô la từ mức cao nhất trong ngày là 36.777 đô la. Hôm nay nó có vẻ đang phục hồi.

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng khoảng 6% trong 24 giờ qua để giao dịch quanh mức 35 nghìn đô la vào thời điểm báo cáo. Tài sản đã phục hồi từ mức thấp nhất hôm thứ Ba là 31.295 đô la.

Một số yếu tố đã tác động đến sự phục hồi giá Bitcoin, nhưng việc áp dụng Bitcoin của El Salvador đóng góp đáng kể.

Đầu ngày hôm nay, Trung Quốc đã công bố dữ liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng trước đã tăng 9%, mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái kể từ năm 2008. Điều này làm gia tăng áp lực lạm phát trên toàn cầu do Trung Quốc là người mua và bán lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ chỉ ra lạm phát trong tương lai. Những tin tức như vậy có thể khiến nhiều người tìm kiếm bitcoin như một biện pháp phòng ngừa nhưng các nhà hoạch định chính sách giảm bớt các chương trình thanh khoản có thể khiến chúng bị loại bỏ.

Đáng chú ý, Trung Quốc đang ngày càng thực hiện giảm dần. Đây cũng có thể là trường hợp của Hoa Kỳ nếu chỉ số giá tiêu dùng, dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm, vượt qua kỳ vọng. Trong khi đó, El Salvador đã chấp thuận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Các quốc gia khác như Panama, Mexico, Brazil, Argentina và Paraguay đã thể hiện sự quan tâm đến việc đi theo con đường này mặc dù các sự kiện đang giảm dần.

Nghiên cứu lịch sử và giá của Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã tạo ra những làn sóng chấn động trong không gian tiền điện tử vào thứ Ba sau khi giảm 15% xuống 31.035 đô la từ mức cao nhất trong ngày là 36.777 đô la. Một số nhà phân tích tiền điện tử đã cảnh báo rằng giá có thể tiến gần đến ngưỡng tử thần.

Sự sụt giảm này là do sự cố kỹ thuật ngoài việc thu hồi tiền chuộc của Colonial Pipeline. Sau đó, gần như tất cả tiền chuộc bitcoin trả cho thủ phạm của cuộc tấn công mạng vào Colonial vào tháng trước đã được thu hồi.

Theo Justin Hartzman, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử CoinSmart, dữ liệu cho thấy tỷ lệ chi tiêu-sản lượng-lợi nhuận (SOPR) đối với Bitcoin là dưới 1. Điều này có nghĩa là bán ra lỗ cao. Tuy nhiên, giá có thể giảm hơn nữa nếu Bitcoin giảm xuống dưới mốc 30.000 đô la, một điểm gần như đã bị chạm vào tháng trước. Đối với người mua, một điểm như vậy sẽ biểu thị một điểm vào tiềm năng.

Các nhà biểu đồ khác nói rằng các xu hướng đã đưa ra hình tam giác đối xứng trong sách giáo khoa, điều này chỉ ra triển vọng giảm giá trong ngắn hạn. Những người lạc quan hơn thừa nhận sự sụt giảm của bitcoin nhưng nó chưa đạt đến tín hiệu “bán”.

Thập giá khai tử vào tháng 11 năm 2019 của Bitcoin được theo sau bởi mức giảm 5% một tháng sau đó. Tuy nhiên, thập tự giá chết vào tháng 3 năm 2020 của nó được theo sau bởi dấu thập vàng hai tháng sau đó. Ngoài ra, Bitcoin đã mất khoảng 45% giá trị kể từ mức đỉnh cao nhất vào giữa tháng Tư. Điều này được cho là do những lời chỉ trích của nhà tài phiệt Elon Musk về dấu ấn năng lượng của bitcoin cùng với việc gia tăng các quy định của Trung Quốc.

Mati Greenspan, người sáng lập của Kinh tế lượng tử đã báo cáo rằng một thập giá tử thần thường được theo sau bởi một thập tự giá vàng và do đó, xu hướng giảm giá là dấu hiệu của một đợt phục hồi mạnh mẽ sắp tới.

Các bài viết liên quan

Blockstream mua phần cứng khai thác Bitcoin trị giá 25 triệu đô la của MicroBT

TuanKiet

BTC sẽ đấu tranh trên $ 57,500 và đây là lý do tại sao

Hữu Nghĩa

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thu hồi 2,3 triệu đô la bitcoin từ một cuộc tấn công bằng ransomware.

PhucLam

Để lại bình luận