321 Mua Bitcoin
Thị trường

Cuộc đàn áp khai thác tiền kỹ thuật số của Trung Quốc tiếp tục

Tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đang buộc các nhà cung cấp điện phải ngừng cung cấp dịch vụ cho những người khai thác tiền kỹ thuật số chậm nhất vào ngày 25 tháng 6. Vào ngày 18 tháng 6, Tứ Xuyên đã xuất bản một tài liệu nêu tên 26 trong số những người khai thác tiền điện tử lớn nhất của tỉnh và yêu cầu các nhà cung cấp điện ngừng cung cấp điện cho họ. Sự kiện này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Hội đồng Nhà nước Trung Quốc nói rằng khai thác tiền kỹ thuật số là một rủi ro tài chính và lĩnh vực khai thác tiền kỹ thuật số cần được tăng cường giám sát.

Theo hãng tin tức địa phương PaNewsLab,

“Các chủ mỏ đã được thông báo rằng do cuộc thảo luận về khai thác Bitcoin và các loại tiền ảo khác tại cuộc họp của Chính quyền thành phố Ya’an ở Tứ Xuyên vào ngày 17/6, tất cả các trạm phát điện trong khu vực sẽ tự động đóng cửa trước 22 giờ. -Kiểm tra, và thời gian đóng điện cụ thể sẽ kết thúc vào ngày mai (18/6). [ngoài ra], tất cả các mỏ phải đóng cửa trước ngày 25, bao gồm cả việc tiêu thụ điện và từ bỏ thủy điện ”.

Trung Quốc đã đe dọa cấm Bitcoin và đàn áp khai thác tiền kỹ thuật số nhiều lần trong quá khứ, nhưng lần này chính phủ Trung Quốc đang hành động.

Điều này có ý nghĩa gì đối với việc khai thác?

Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, Trung Quốc chiếm 65,08% lượng băm hỗ trợ mạng BTC. Lệnh cấm trên toàn quốc đối với việc khai thác tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc có thể sẽ gây ra hiệu ứng gợn sóng đối với các mạng blockchain Các công ty khai thác Trung Quốc đang hướng tới sức mạnh băm của họ. Có tin đồn rằng các công ty khai thác tại Trung Quốc đang tìm cách chuyển địa điểm thay vì đóng cửa hàng; tuy nhiên, sẽ có một khoảng thời gian – rất có thể bắt đầu vào ngày 25 tháng 6 – nơi mà các thợ đào sẽ phải đưa máy khai thác của họ ngoại tuyến và gửi chúng qua đường bưu điện hoặc đưa chúng đến một cơ sở khai thác mới. Khi điều này xảy ra, sẽ có ít sức mạnh băm hỗ trợ mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số hơn so với thông thường. Ngay sau khi thông báo được đưa ra ở Tứ Xuyên, tỷ lệ băm của Ethereum đã giảm 7%.

Thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã phản ứng tiêu cực trước các mối đe dọa của Trung Quốc đối với tài sản kỹ thuật số. Kể từ ngày 21 tháng 5, khi Trung Quốc lần đầu tiên thông báo rằng họ sẽ thêm hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số vào danh sách các hoạt động có rủi ro cao, giá của BSV đã giảm từ 204,10 đô la xuống còn 156,42 đô la – giảm 23%.

Trong vài tuần tới, chúng ta rất có thể sẽ thấy các thợ đào tiền kỹ thuật số chuyển hoạt động khai thác của họ sang các khu vực có giá điện thấp và các chính phủ thân thiện với tiền điện tử.

Các bài viết liên quan

Các nhà chiến lược của JPMorgan giải thích tại sao Bitcoin hiện là “Hàng rào thị trường kém tin cậy nhất” khi giá BTC giảm

TuanKiet

Qualtrics khiến Nasdaq ra mắt với 51% tăng vọt

PhucLam

Virgin Galactic (SPCE) tăng 4%, nhà đầu tư lớn nhất cắt cổ phần

Hữu Nghĩa

Để lại bình luận