321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

CoinGeek Zurich: Tác động của blockchain đối với BizTech là gì?

Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Bitcoin Jimmy Nguyễn đã chủ trì cuộc thảo luận trên BizTech trên Blockchain, trực tiếp từ Hội nghị CoinGeek ở Zurich.

Ông có sự tham gia của Tiến sĩ Holger Vogel, Kỹ sư tài chính & Nhà phát triển Avaloq, Basler Kantonalbank; George Siosi Samuels, người sáng lập Honā; và Ryan Byrne của BuzzCast, để thảo luận về tác động của blockchain BSV đối với BizTech và cách các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ công nghệ blockchain thông qua việc tăng hiệu quả trong suốt hoạt động kinh doanh của họ.

Tiến sĩ Vogel đã mô tả cách có một số lợi ích đối với công nghệ, về mặt quản lý dữ liệu và hợp lý hóa các quy trình kinh doanh. Ông đưa ra ví dụ về dữ liệu tĩnh trong chăm sóc sức khỏe, nơi dữ liệu được thu thập, thu thập, lưu trữ và quản lý, thường quá mức và không cần thiết. Trong nhiều trường hợp, đây là dữ liệu đã tồn tại ở nơi khác, và đối với bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ở đây có sự kém hiệu quả – chưa kể đến phạm vi sai sót.

Sổ cái được chia sẻ qua BSV cho phép dữ liệu này được tạo một lần, sau đó được cung cấp để chia sẻ giữa các tổ chức yêu cầu nó. Dữ liệu do bệnh nhân trực tiếp sở hữu và không dựa vào sự tin cậy hoặc sao chép dữ liệu không hiệu quả. Sau đó, có thể chi tiền để giữ cho các quy trình này tuân thủ, thay vì chạy các quy trình không cần thiết.

Tự động hóa chữ ký điện tử và ID có thể giảm thời gian xử lý nghiệp vụ, cũng như tiêu thụ ít năng lượng hơn mức hiện đang được yêu cầu để khai thác các loại tiền kỹ thuật số như BTC. Khi bạn xem xét chi phí tạo mã thông báo mới quá thấp, về cơ bản không có gì trên BSV, nhưng các ứng dụng của chúng hiệu quả hơn nhiều so với các loại tiền tệ kỹ thuật số và mã thông báo khác, BSV cũng mang lại lợi ích về môi trường so với các mã thông báo blockchain khác.

Suy nghĩ của Tiến sĩ Vogel nhấn mạnh tầm quan trọng của chuỗi khối doanh nghiệp BSV đối với hoạt động kinh doanh, cải thiện hiệu quả và hiệu quả của các quy trình thương mại.

George Siosi Samuels của Honā hiện đang sử dụng công nghệ BSV trong doanh nghiệp, một ứng dụng để giữ cho nhân viên từ xa trung thực và kết hợp cả chức năng theo dõi mục tiêu và thói quen với sự trợ giúp của thanh toán vi mô. BSV cung cấp giải pháp hoàn hảo cho Honā, cung cấp năng lượng cho chức năng của ứng dụng theo cách đủ linh hoạt nhưng đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ.

Theo Samuels, BSV được xem như hệ thống ống nước làm nền cho Honā — anh ấy nói với Nguyen rằng BSV đang được sử dụng như một “cỗ máy sự thật” để phát triển. Samuels cho biết vẻ đẹp của mạng BSV là nó tạo ra một nhật ký kiểm tra, nơi mọi người có thể kiểm tra mọi người khác trong các nhóm khác nhau để xem công việc họ đang làm, theo dõi tiến độ và làm việc liền mạch trên các dự án và mục tiêu được chia sẻ.

Nền tảng này cũng sử dụng các chức năng ký quỹ multisig do BSV cung cấp. Honā đã đưa ra quyết định rằng họ không muốn tích trữ hoặc giữ tiền của riêng mình, thay vào đó chọn giữ chúng trong ký quỹ. Trong trường hợp có hai hoặc nhiều bên và một người nào đó thực hiện cam kết, số tiền được giữ dưới dạng ký quỹ sau đó được giải phóng khi các điều kiện cam kết được đáp ứng — mỗi bên liên quan ký vào chữ ký để mở khóa quỹ ký quỹ.

Giai đoạn 2 để phát triển Honā đang chuyển sang phát triển các tính năng mới xung quanh các cam kết của nhóm và cung cấp phần thưởng NFT duy nhất cho việc hoàn thành các cam kết đến thời hạn, tất cả đều nhằm giúp ứng dụng của họ hợp lý hóa các tình huống làm việc nhóm.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành BuzzCast Ryan Byrne đã tham gia từ xa để đảm nhận các vấn đề BizTech với BSV. BuzzCast là một nền tảng hội nghị truyền hình, một nền tảng sự kiện ảo tập trung vào các sự kiện cấp chuyên nghiệp — ví dụ: công ty đã tổ chức các sự kiện hàng năm cho Quỹ Bill và Melinda Gates và đã làm việc với Liên Hợp Quốc để tổ chức các sự kiện lớn hơn, phức tạp hơn.

Tài trợ và thúc đẩy hành vi cho người tổ chức sự kiện là một phần quan trọng trong những gì họ đang cố gắng thực hiện trên nền tảng. Mặc dù hiện tại hầu hết các quy trình kinh doanh của họ không theo chuỗi, Byrne cho biết họ đang tích cực xem BSV như một cơ chế để thúc đẩy hành vi của người tiêu dùng thay mặt cho khách hàng của họ, cũng như cho phép các nhà tài trợ đạt được kết quả tốt hơn từ các chiến dịch sự kiện của họ.

Byrne đã nói qua ví dụ về Hội nghị CoinGeek và cách giải pháp của họ có thể hoạt động với chuỗi khối BSV để mang lại giá trị tốt hơn cho các nhà tổ chức sự kiện. Với Hội nghị CoinGeek, có một số sự kiện được tổ chức trong suốt cả năm. Vì vậy, làm thế nào để các nhà tổ chức khuyến khích sự tham dự của nhiều hội nghị, tương tác nhiều hơn với các nhà tài trợ hoặc bất kỳ mục tiêu chiến lược nào của họ có thể là.

Thông qua việc sử dụng blockchain và ví dụ như NFT, mọi người có thể thu thập, mua lại và giao dịch mã thông báo làm phần thưởng, có thể được cung cấp cho những người thực hiện các hành động mong muốn.

Tiến thêm một giai đoạn nữa, ý tưởng thậm chí có thể mở rộng thành các bài phát biểu có thể được sử dụng trong nhiều sự kiện. Một số bài phát biểu có thể được sử dụng tại nhiều hội nghị — đoạn nội dung đó có thể được ghi lại và chuyển thành NFT, sau đó có thể được sử dụng nhiều lần bởi các tổ chức sự kiện khác nhau, chỉ đơn giản bằng cách trao đổi mã thông báo. Điều này sẽ cho phép người sáng tạo tiếp tục được trả tiền, cũng như theo dõi việc phân phối nội dung trong các sự kiện khác nhau.

Cuối cùng, ông lưu ý rằng các doanh nghiệp muốn các giải pháp blockchain chi phí thấp và đáng tin cậy, vì vậy họ có thể dựa trên các mô hình kinh doanh của mình. Nguyên chỉ ra rằng điều này chỉ tồn tại với chuỗi khối doanh nghiệp BSV, vì BSV có khả năng xử lý các yêu cầu của người dùng quy mô doanh nghiệp.

Cuộc thảo luận của ban hội thảo cung cấp một cái nhìn sâu sắc về mức độ hiệu quả của BSV trong việc thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp, theo cách hiệu quả hơn, hiệu quả hơn so với các hệ thống kế thừa.

Các bài viết liên quan

Danh sách các ETF khai thác và bán dẫn năng lượng sạch trên NYSE

Mỹ Yến

Poolz Tích hợp với Chuỗi thông minh Binance, nhằm mục đích mở rộng cung cấp IDO cho các dự án tiền điện tử

TuanKiet

JPMorgan mở 35 vị trí việc làm trong chuỗi khối

Hữu Nghĩa

Để lại bình luận