321 Mua Bitcoin
Thị trường

Coinbase (COIN) Cổ phiếu tăng 0,3% ngay bây giờ bất chấp báo cáo ‘Kém hiệu quả’ từ Công ty Raymond James

Báo cáo không đưa ra mục tiêu giá chính thức cho cổ phiếu Coinbase nhưng đề xuất giá trị hợp lý là 95 đô la cho mỗi cổ phiếu, giảm hơn 50% so với giá hiện tại.

Công ty ngân hàng đầu tư Raymond James đã xếp hạng cổ phiếu của Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) “kém hiệu quả”, với lý do cạnh tranh gay gắt là nguyên nhân khiến cổ phiếu giảm giá. Tuy nhiên, cổ phiếu Coinbase giao dịch ở mức $ 225, tăng 0,3% sau giờ, ngay cả khi báo cáo của Raymond James được công khai.

Các tác giả của báo cáo bao gồm James Patrick O’Shaughnessy đã viết rằng cổ phiếu có thể sẽ hoạt động kém hiệu quả trong lĩnh vực của nó hoặc trong S&P 500 trong 6-12 tháng tới và do đó nên được bán. Đây là xếp hạng giảm giá đầu tiên mà Coinbase nhận được, đặc biệt là từ một công ty lớn như vậy.

Coinbase hiện đang tận hưởng động lực đáng kể… phần lớn doanh thu của nó hiện đến từ hoa hồng giao dịch và lịch sử lặp đi lặp lại đã cho thấy việc môi giới và trao đổi chứng kiến ​​lợi nhuận vượt trội bị cạnh tranh trừ khi có một rào cản cơ cấu để gia nhập,” Raymond James viết đội.

Tuy nhiên, các báo cáo của Coinbase cho thấy thu nhập quý 1 là 771 triệu đô la (3,05 đô la cho mỗi cổ phiếu) nhờ lợi thế người đi trước. Con số này khá ấn tượng so với con số 32 triệu USD của năm trước. Ngoài ra, doanh thu ròng của họ đã tăng lên 1,8 tỷ từ 191 triệu đô la trong giai đoạn trước đó, làm tăng mức độ phổ biến của tiền điện tử có lợi cho họ.

Coinbase (COIN) Cạnh tranh gia tăng đối mặt với chứng khoán

Gần đây, sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử nổi bật đã niêm yết trực tiếp trên NASDAQ vào giữa tháng 4, mở cửa ở mức 381 USD / cổ phiếu, cao hơn giá tham chiếu 250 USD của NASDAQ. Sau đó, giá nhanh chóng tăng lên 430 đô la / cổ phiếu và kết thúc ngày ở mức 328 đô la.

Các sàn giao dịch tương tự như Kraken đã lên tiếng về ý định đi theo bước chân này, với mục đích tăng cường sự thống trị của họ trong lĩnh vực tiền điện tử. Kraken đã cố gắng tăng lượng khách hàng của mình lên 9,5 triệu từ 1,7 triệu trong Q4. Một công ty môi giới khác – các nhà môi giới tương tác – đã cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp tiền điện tử trước khi mùa hè kết thúc.

Ngoài ra, các nền tảng cạnh tranh đang thu hút người dùng với phí giao dịch thấp của họ trong khi Coinbase gần đây đã tăng của họ để đáp ứng những gì họ gọi là “nhu cầu của khách hàng”. Tuy nhiên, những điều này đã gây bất lợi lớn cho người dùng giao dịch dưới 10.000 đô la. Robinhood, ví dụ, đang tự tiếp thị theo quan điểm “không hoa hồng”, nén phí hấp dẫn giữa các nhà môi giới kế thừa.

Trong báo cáo, O’Shaughnessy lưu ý rằng cổ phiếu Coinbase có khả năng đi theo mô hình của các thị trường thông thường đang đối mặt với sự cạnh tranh. Nếu điều đó xảy ra, thì giá cổ phiếu sẽ phải đối mặt với một thời kỳ củng cố. Ông nói thêm rằng những sự kiện như vậy trong lĩnh vực tài chính truyền thống thường dẫn đến việc sáp nhập để ngăn chặn doanh thu giảm quá sâu.

Báo cáo không đưa ra mục tiêu giá chính thức cho Coinbase nhưng đề xuất giá trị hợp lý là 95 đô la cho mỗi cổ phiếu, giảm hơn 50% so với giá hiện tại.

Các bài viết liên quan

Một lĩnh vực tiền điện tử mới nổi đạt mức cao mới sau khi thị trường rung chuyển

Hoàng Xuân

Ấn Độ bỏ qua quốc hội để xin dự luật cấm tiền kỹ thuật số

Nguyệt Uyển

Cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm 8% trong bối cảnh thị trường điều chỉnh rộng hơn

Bảo Ngọc

Để lại bình luận