321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

BlackRock muốn có một chiến lược Blockchain cho Aladdin, Công cụ đầu tư của nó

Một tin tuyển dụng tiết lộ tham vọng của doanh nghiệp về chuỗi khối tại nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Các chuỗi công cộng và tư nhân đang được đánh giá, một nguồn tin cho biết.

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với gần 9 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đang tìm cách phát triển chiến lược blockchain cho hệ thống quản lý danh mục đầu tư hàng đầu của mình, Aladdin, theo một bài đăng tuyển dụng.

Việc thuê cấp giám đốc sẽ “đánh giá các giao thức / nền tảng blockchain khác nhau để khám phá các giải pháp thay thế”. Một nguồn tin quen thuộc với bài đăng cho biết, các chuỗi công cộng và tư nhân đều đang ở trên bàn.

Aladdin (viết tắt của “Mạng lưới đầu tư tài sản, trách nhiệm, nợ và phái sinh”) là hệ thống của BlackRock để đo lường rủi ro và thực hiện giao dịch. Theo thông tin đăng tuyển, giám đốc mới của Aladdin sẽ điều tra cách thức blockchain có thể phù hợp với hệ thống.

Aladdin đã được gọi là “trung tâm công nghệ của tài chính hiện đại” vì sự nổi bật của nó trong số các công cụ quản lý rủi ro danh mục đầu tư. Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matthew Hougan cho biết đây là “viên ngọc quý” của BlackRock.

Hougan nói trong một cuộc phỏng vấn: “Aladdin là nước sốt bí mật khiến BlackRock trở nên nổi tiếng, đó là một công cụ phần mềm mà các nhà quản lý sử dụng để phân tích, diễn giải và làm việc với thị trường vốn.

BlackRock từ chối bình luận về phạm vi của vị trí. Người phát ngôn đã đưa ra tuyên bố sau:

“Chúng tôi đang thuê một trưởng nhóm kỹ thuật cho công nghệ sổ cái phân tán để xây dựng kiến ​​thức chuyên môn và khả năng thực thi của chúng tôi trong không gian công nghệ sổ cái phân tán. Mặc dù chúng tôi có các kỹ sư làm việc trong không gian công nghệ sổ cái phân tán ngày nay, nhưng việc thuê này sẽ cho phép chúng tôi tăng cường sự tập trung và năng lực của mình ”.

Aladdin đã phát triển kể từ khi công ty, hiện được dẫn dắt bởi người đồng sáng lập Larry Fink, được thành lập vào năm 1988. Từng là sản phẩm nội bộ độc quyền, giờ đây nó đã được hơn 250 khách hàng sử dụng.

Lộ trình chuỗi khối của BlackRock

Tin tuyển dụng kêu gọi các ứng viên có kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống blockchain “linh hoạt” và tích hợp chúng vào các hệ thống công nghệ của doanh nghiệp lớn. Ngôn ngữ đó cho thấy mối quan tâm đến các blockchain doanh nghiệp có thể mở rộng, anh em họ đóng của các mạng mở như Bitcoin và Ethereum.

Một số công ty Phố Wall đã chạy các blockchain doanh nghiệp để tài trợ thương mại, thanh toán ngân hàng bán buôn và thậm chí mã hóa tài sản thế chấp với niềm tin rằng công nghệ sổ cái phân tán hiệu quả hơn các hệ thống tập trung. JPMorgan là một ví dụ: Nó đã xây dựng một giao thức blockchain gọi là Quorum để lưu trữ các dự án bao gồm JPM Coin và Liink.

Chỉ các bên được chấp thuận như các ngân hàng khác mới được phép tham gia vào các blockchain riêng như JPMorgan’s. Các loại tiền điện tử công khai nổi tiếng không có trong tranh, thay vào đó là các phiên bản mã hóa của các tài sản truyền thống, như bất động sản hoặc vàng.

BlackRock muốn kỹ sư mới của mình giúp củng cố sự hiểu biết của công ty về mã hóa.

Hougan cho biết: “Người bản địa tiền điện tử đã nói về token hóa và xem điều đó có thể đóng vai trò như thế nào trong tương lai trong nhiều năm,” Hougan cho biết thêm rằng các ngân hàng và nhà quản lý lớn hiện đang bắt đầu làm theo.

“Điều này dường như gợi ý rằng cuối cùng nó đã trở nên quá lớn để có thể bỏ qua đối với các tổ chức lớn nhất trong thế giới tài chính truyền thống,” ông nói.

Các bài viết liên quan

Blockchain ESG đầu tiên hoạt động như thế nào?

TuanKiet

Cookie sẽ tồn tại trong quá khứ: Fractal Protocol cung cấp cho các nhà quảng cáo ánh sáng ở cuối đường hầm

Hữu Nghĩa

Diễn đàn Blockchain Life 2021

PhucLam

Để lại bình luận