321 Mua Bitcoin
Thị trường

Biden để hướng tới mục tiêu đối phó với vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công bằng Ransomware tại Cuộc họp G7

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiết lộ rằng Biden sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công ransomware vào hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới vào tháng tới.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào thứ Hai, Jake Sullivan lưu ý rằng Tổng thống Biden và chính quyền của ông sẽ quan tâm đến việc biết các kế hoạch hành động để đối phó với các cuộc tấn công ransomware, khả năng phục hồi của các kế hoạch này và những lo ngại xung quanh tiền điện tử nói chung.

Sự ra đời của tiền điện tử từ lâu đã được coi là công cụ của tin tặc và tội phạm mạng để thực hiện các giao dịch tài chính liên quan đến tội phạm. Do tính ẩn danh giả của Bitcoin và các giao dịch tiền điện tử lớn khác, chúng thường được yêu cầu làm phương tiện thanh toán để che giấu các dấu vết của chúng. Các cuộc tấn công Ransomware mới nhất liên quan đến Công ty Đường ống Thuộc địa, khuấy động tình trạng thiếu khí đốt và các bang ven biển Hoa Kỳ.

Đề cập đến các cuộc tấn công ransomware, Sullivan cho biết tiền điện tử “nằm ở trung tâm của cách các giao dịch đòi tiền chuộc này diễn ra”, trích dẫn các cuộc tấn công mạng là “ưu tiên an ninh quốc gia” đối với chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là đối với “cơ sở hạ tầng quan trọng”. Những kẻ tấn công đã bao vây hệ thống Đường ống Thuộc địa đã buộc công ty phải trả tổng cộng 4,4 đô la cho khoản tiền chuộc.

Cố vấn An ninh Quốc gia cho biết vai trò của tiền điện tử hiện là ưu tiên hàng đầu, lưu ý rằng thách thức mà nó đặt ra là “một thứ tự mức độ khác nhau của mối đe dọa an ninh mà liên minh cần phải quan tâm theo cách mà trước đây họ chưa từng làm. ”

Các quy định của bối cảnh tiền điện tử ở Hoa Kỳ là một số trong những chủ đề phân cực nhất trong ngành công nghiệp tương đối mới. Những người ủng hộ tiền điện tử đã lập luận mở rộng các quy định ngoài thuế như một công cụ giúp ổn định hệ sinh thái và loại bỏ tính nhạy cảm của tiền điện tử đối với tội phạm mạng.

Các bài viết liên quan

Gần 10% cố vấn tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mua tiền điện tử cho khách hàng của họ vào năm 2020

Bảo Ngọc

S&P 500 bắt đầu tháng 4 với mức cao kỷ lục, đóng cửa trên 4.000 lần đầu tiên

Hoàng Xuân

Tổng thống Joe Biden ký kích thích $ 1,9T đẩy S&P 500 lên mức cao kỷ lục, số đơn thất nghiệp giảm

Hữu Nghĩa

Để lại bình luận