321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Mọi người ở Hồng Kông đang sử dụng blockchain để chống lại việc kiểm duyệt phương tiện truyền thông.

Bản chất phi tập trung của blockchain đang giúp công dân ở Hồng Kông chống lại làn sóng kiểm duyệt gần đây từ các phương tiện truyền thông chính thống.

Công nghệ chuỗi khối đang cách mạng hóa thế giới theo nhiều cách, bao gồm cả về mặt chính trị, và hiện tại, người dân Hồng Kông đang sử dụng nó để chống lại quyền lực tập trung của chính phủ Trung Quốc. Các công dân Hồng Kông đang đấu tranh cho một loạt các nhu cầu xã hội và đang tận dụng các tính năng phân quyền của blockchain để lưu trữ ký ức của họ khi đối mặt với nỗ lực rõ ràng của chính phủ Trung Quốc nhằm xóa các hồ sơ lịch sử liên quan đến các cuộc đụng độ giữa các công dân nổi loạn và chính quyền.

Đài truyền hình công cộng Hồng Kông RTHK đang xóa dữ liệu cũ.

Đầu tháng này, đài truyền hình công cộng Hồng Kông RTHK đã thông báo quyết định xóa tất cả video và nội dung được lưu trữ trên máy chủ của họ và các mạng xã hội như YouTube và Facebook trong hơn một năm. Theo người phát ngôn của đài truyền hình, động thái gây tranh cãi này nhằm điều chỉnh nội dung trên mạng xã hội với chính sách nội bộ của chính công ty về việc chỉ lưu trữ nội dung trong 12 tháng. Các phương tiện truyền thông chính thống đang cố gắng xóa bỏ lịch sử như những gì người dân Hong Kong đưa ra. Cuộc nổi dậy xã hội ở Hồng Kông là một hiện tượng chính trị phù hợp với lịch sử của khu vực này. Hình thức kiểm duyệt như vậy đã ảnh hưởng nhiều đến sự phân tán, và nhiều người dùng đã đổ xô vào các chương trình dự phòng và đưa tin về các sự kiện đặc biệt như vụ tấn công Yuen Long.

Mọi người đang sử dụng blockchain để lưu trữ thông tin về các sự kiện quan trọng.

Theo một báo cáo của Quartz, người dân ở Hồng Kông đang sử dụng blockchain để lưu trữ thông tin về các sự kiện quan trọng và bảo vệ nội dung đó khỏi sự kiểm duyệt của chính phủ. Đầu năm 2018, một người nào đó đã sử dụng giao dịch Ethereum để lưu nội dung của một bức thư ngỏ được xuất bản bởi một học sinh tố cáo những áp lực từ giáo viên của cô ấy để ngừng tố cáo một vụ lạm dụng tình dục. Bức thư đã biến mất khỏi mạng xã hội nhưng vẫn tồn tại vĩnh viễn trong hồ sơ blockchain của Ethereum.

Các bài viết liên quan

CRYPTOCURRENCY MAGNATE ĐANG XÂY DỰNG ‘THÀNH PHỐ THÔNG MINH’

TuanKiet

Ethereum 2.0 được giải thích trong 4 chỉ số dễ dàng

Hoàng Xuân

Bất chấp sự phát triển trên các Blockchain khác, DeFi vẫn là sở trường của Ethereum

Bảo Ngọc

Để lại bình luận