321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Iran sử dụng các sĩ quan tình báo để săn lùng những kẻ đào tiền thưởng

Chính phủ quốc gia của Iran đang thực hiện sứ mệnh hủy bỏ phần thưởng khối tiền kỹ thuật số cho những người khai thác khi họ vật lộn với nhu cầu điện của mình. Trong nỗ lực mới nhất của mình, họ đã tranh thủ các dịch vụ của mạng lưới sĩ quan tình báo của mình để tìm ra các thợ mỏ khi công ty cung cấp điện quốc gia tăng gấp đôi phần thưởng cho những người tố giác.

Iran đã phải vật lộn với nhu cầu điện tại thời điểm nguồn cung của nước này đang giảm dần. Trở lại vào tháng Giêng, đất nước này bắt đầu trải qua những đợt mất điện toàn quốc. Công ty cung cấp điện thuộc sở hữu nhà nước Tavanir đổ lỗi cho sự cố mất điện là do các thợ đào phần thưởng khối, cho biết vào thời điểm đó, các thợ mỏ này đã tiêu thụ 95 megawatt điện mỗi giờ với mức giá được trợ cấp.

Kể từ đó, chính phủ quyết tâm dẹp bỏ những kẻ đào mỏ này. Theo báo cáo của Bloomberg, nỗ lực mới nhất liên quan đến dịch vụ tình báo của hãng. Bộ Tình báo đã thành lập các ủy ban trên khắp Iran để tìm và thu giữ các trang trại khai thác phần thưởng khối không có giấy phép.

Tavanir cũng đã tăng cường phần thưởng cho người tố giác khi họ tìm cách nhận được sự giúp đỡ của người dân trong việc thu hút các thợ mỏ. Các báo cáo công khai này là một trong những nguồn thông tin tình báo chính của chính phủ về sự phổ biến của các công cụ khai thác phần thưởng khối. Công ty điện hiện đang cung cấp 200 triệu rial (873 đô la) cho các khoản tiền boa. Con số này cao gần gấp 5 lần mức lương trung bình ở quốc gia Trung Đông, cho thấy quốc gia này cam kết loại bỏ thợ mỏ như thế nào.

Theo các nhà chức trách Iran, đó không chỉ là tình trạng thiếu điện mà các thợ mỏ phải chịu trách nhiệm. Nó cũng đổ lỗi cho họ về tình trạng ô nhiễm không khí mà đất nước đã phải gánh chịu. Các nhà máy phát điện ở Iran được cho là đã chuyển sang đốt các loại dầu nhiên liệu cấp thấp để tạo ra nguồn điện trước tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên rất lớn. Điều này đã dẫn đến khói mù độc hại ở nhiều vùng của Iran, khiến chính phủ phải cấp thiết hơn cho việc tiêu diệt các thợ mỏ.

Và mặc dù đó là những người khai thác công nghiệp mà chính phủ theo đuổi nhiều nhất, nó cũng đã nhắc nhở người dân rằng khai thác ở quy mô nhỏ tại nhà cũng là bất hợp pháp. Một tuần trước, Bộ Năng lượng đã cảnh báo chống lại việc khai thác trong nước, nhắc nhở công chúng rằng điều này sẽ thu hút tiền phạt cao. Ngoài ra, những người có tội cũng sẽ phải bồi thường thiệt hại cho nhà cung cấp điện.

Không chỉ Iran đang tiêu diệt những người khai thác phần thưởng khối. Trong tuần qua, Trung Quốc đã nhắc lại rằng họ đang tìm cách loại bỏ những người khai thác mỏ khi nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon của mình. Tại Nội Mông, khu vực Trung Quốc là nơi tập trung nhiều thợ mỏ nhất, chính quyền địa phương đã thiết lập một đường dây nóng trực tiếp để công chúng thông báo về những thợ mỏ bị nghi ngờ.

Các bài viết liên quan

Chín CryptoPunk NFT và Người ngoài hành tinh ‘hiếm’ sẽ được giới thiệu trong phiên đấu giá của Christie vào tháng tới

TuanKiet

Các vụ mua bán và sáp nhập tiền điện tử hàng đầu năm 2020

Hoàng Xuân

Giao thức nội bộ sẽ bắt đầu làm việc với các quỹ tổ chức

Nguyệt Uyển

Để lại bình luận