321 Mua Bitcoin
Đầu tư

Giám đốc điều hành BlackRock tiết lộ họ đang ‘nghiên cứu’ tài sản tiền điện tử

Giám đốc điều hành BlackRock lưu ý rằng không thể xác định chắc chắn rằng tiền điện tử “chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ”.

BlackRock đang “nghiên cứu” về tiền điện tử. Giám đốc điều hành Larry Fink đã tiết lộ điều này vào thứ Tư. Điều này xảy ra trong cuộc họp thường niên của công ty đầu tư có trụ sở tại New York. Một cổ đông đã hỏi liệu BlackRock có đầu tư vào Bitcoin hay không, Fink trả lời rằng công ty đang xem xét tiền điện tử, nói chung, để phân biệt xem liệu họ có thể cung cấp các lợi ích ngược lại hay không.

Anh lưu ý:

“Công ty đã theo dõi sự phát triển của tài sản tiền điện tử. Chúng tôi đang nghiên cứu ý nghĩa của nó, cơ sở hạ tầng, cảnh quan quy định. ”

BlackRock, công ty xử lý tài sản khoảng 9T đô la, là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1988, tính đến tháng 9 năm ngoái, công ty đã có 16.000 nhân viên và đang hoạt động tại 38 quốc gia. Tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn, BlackRock đã làm việc với nhiều khách hàng từ cá nhân đến tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ. Fink cho rằng tài sản tiền điện tử có tiềm năng hỗ trợ đầu tư dài hạn, ví loại tài sản này với vàng.

Tuy nhiên, BlackRock lưu ý rằng tại thời điểm hiện tại, không thể xác định chắc chắn rằng tài sản tiền điện tử “chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ”.

Một số tổ chức tài chính lớn và các nhà quản lý tài sản đã quan tâm đến tiền điện tử.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng các quỹ phòng hộ khổng lồ Millennium Management, Point72 Asset Management và Matrix Capital Management đều đang trong quá trình thiết lập các quỹ giao dịch tập trung vào tiền điện tử.

Một nguồn tin, người đã chọn ẩn danh, cho biết:

“Point72 đang thành lập một quỹ tiền điện tử. Có lẽ còn sáu tháng nữa họ mới ra mắt một sản phẩm. Millennium đang tuyển dụng những người vận hành ngay bây giờ và Matrix cũng đã bắt đầu xây dựng một nhóm tiền điện tử ”.

Một nguồn tin khác tiết lộ rằng hai trong số các quỹ đầu cơ tập trung vào DeFi và chúng tôi đang làm nhiều việc hơn là chỉ mua lại các mã thông báo DeFi.

“Các quỹ đầu cơ truyền thống, rất bảo thủ này không chỉ tìm cách mua các mã thông báo này, mà còn quan tâm đến việc sử dụng các giao thức này. Vì vậy, họ đang tìm cách giao dịch trên một số sàn giao dịch phi tập trung này. Họ đang tìm cách cung cấp tính thanh khoản trên một số nền tảng này để kiếm được lợi nhuận trên các vị trí của họ, ”người này cho biết.

Vào tháng 3, Morgan Stanley đã cho phép các khách hàng quản lý tài sản của mình truy cập vào các quỹ bitcoin, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Mỹ làm như vậy.

JPMorgan tiếp tục thông báo vào tháng 4 rằng họ đang có kế hoạch cung cấp một quỹ bitcoin được quản lý tích cực cho các khách hàng giàu có của mình.

Các bài viết liên quan

Lấy cảm hứng từ Tesla, các bà mẹ tiền điện tử Hàn Quốc tham gia vào Bitcoin

Hoàng Xuân

Hai cổ phiếu Penny các nhà đầu tư Bitcoin có thể muốn theo dõi

AnhMinh

Năm yếu tố quyết định cổ phiếu chiến thắng

Bảo Ngọc

Để lại bình luận