321 Mua Bitcoin
Thị trường Trading

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc giới thiệu các quy định mới sau khi hai sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ

Thổ Nhĩ Kỳ đang xem xét các quy định mới cho thị trường tiền điện tử. Sự phát triển diễn ra sau khi hai sàn giao dịch tiền điện tử đột ngột phá sản vài ngày trước.

Sự sụp đổ của Thodex và Vebitcoin, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ, là một đòn giáng mạnh vào hàng nghìn nhà đầu tư tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ, những người không thể tiếp cận các khoản tiền trị giá hàng triệu đô la tiền điện tử, sau khi hai sàn này phá sản vào tuần trước.

Một quan chức cấp cao quen thuộc với các cuộc đàm phán nói rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang có kế hoạch phát triển một ngân hàng giám sát trung ương để loại bỏ rủi ro đối tác.

Quan chức này tuyên bố rằng các nhà chức trách đang kiểm tra cách tạo ngưỡng vốn cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các yêu cầu về giáo dục cho các giám đốc điều hành trong các công ty như vậy.

Quan chức này cho biết thêm rằng các nhà chức trách sẽ hoàn tất việc chuẩn bị cho một khuôn khổ quy định trong những tuần tới. Bộ Tài chính, Kho bạc, Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) và Ban Thị trường Vốn (SPK) được cho là tham gia vào nỗ lực này.

Sự không chắc chắn xung quanh chính sách tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ

Đó là một tháng bi thảm đối với thị trường tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vào ngày 16 tháng 4, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng các giao dịch được thực hiện thông qua việc sử dụng tiền điện tử mang lại “rủi ro không thể thu hồi”.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng Tư.

Thứ Năm tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Thodex, có trụ sở tại Istanbul, đã dừng các hoạt động giao dịch của mình – một sự cố đáng tiếc dẫn đến hơn 390.000 khách hàng đang hoạt động không thể truy cập vào tiền của họ.

Ngày hôm sau, thứ Sáu tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Vebitcoin đã đưa ra thông báo rằng họ tạm dừng hoạt động của mình, với lý do công ty phải đối mặt với những khó khăn tài chính.

Cảnh sát đã bắt giữ Giám đốc điều hành Vebitcoin IIker Bas và ba nhân viên khác, tất cả hiện đang là một phần của cuộc điều tra gian lận rộng lớn hơn.

Cảnh sát cũng đã tiến hành một cuộc truy lùng Giám đốc điều hành và người sáng lập Thodex Faruk Ozer, người được cho là đã trốn đến thủ đô của Albania với khoảng 2 tỷ đô la tiền của khách hàng. Interpol đã đưa ra thông báo đỏ về lệnh bắt giữ Ozer sau khi nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra yêu cầu.

Vào thứ Sáu tuần trước, Şahap Kavcıoğlu, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Bộ Tài chính và Bộ Tài chính đang làm việc về quy định rộng hơn liên quan đến tài sản tiền điện tử và tuyên bố rằng ngân hàng không có kế hoạch cấm chúng.

Sự không chắc chắn xảy ra vào thời điểm mà sự bùng nổ tiền điện tử vốn đã gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo được động lực trong năm gần đây. Nhiều công dân đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để bảo vệ khoản tiết kiệm của họ khỏi sự mất giá của đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ và để phòng ngừa lạm phát.

Ước tính có khoảng 5 triệu người dùng tiền điện tử đang hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ tính đến thời điểm hiện tại. Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ được ước tính là khoảng 1,6 tỷ đô la, theo CoinGecko.com.

Các bài viết liên quan

Đừng tin tưởng vào việc điều chỉnh số lượng lớn Bitcoin khi kết thúc chu kỳ tăng trưởng của tiền điện tử

Hữu Nghĩa

Các nhà phân tích bình luận về việc liệu Cổ phiếu Coinbase có được mua dựa trên hiệu suất COIN hay không

Hữu Nghĩa

Mùa canh tác nóng lên với SteakBank trên BSC

Hữu Nghĩa

Để lại bình luận