321 Mua Bitcoin
Uncategorized

Bitcoin giảm xuống còn 60 nghìn đô la trong bối cảnh tỷ lệ băm giảm mạnh và lệnh cấm thanh toán tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 64.895 đô la vào ngày 14 tháng 4, Bitcoin đã giảm xuống 60.811 đô la lần đầu tiên vào ngày hôm nay do sự suy giảm sức mạnh băm của các nhóm khai thác Trung Quốc và lệnh cấm thanh toán tiền điện tử do chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất.

Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã đề xuất một quy định mới cấm sử dụng tiền điện tử và tài sản tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ – với lý do có thể có thiệt hại và rủi ro lớn “không thể khắc phục được” trong các giao dịch.

Theo đề xuất của Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng trong một khu vực khai thác tiền điện tử lớn. Trung Quốc chiếm 65,08% tỷ lệ băm trung bình hàng tháng trên toàn cầu cho Bitcoin. Khu vực Tân Cương đóng góp nhiều nhất vào tỷ lệ băm trung bình hàng tháng, đôi khi chiếm tới 35,76%.

Tuy nhiên, do trận lũ lụt bất ngờ ở Tây Bắc Tân Cương vào ngày 11/4, tổng cộng 21 công nhân khai thác than đang làm việc trong mỏ than này đã bị mắc kẹt.

Vụ việc khiến khu vực Tân Cương của Trung Quốc phải khởi động lại mọi khâu kiểm tra an ninh. Sự cố mất điện ảnh hưởng đến việc kiểm tra an ninh đã ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ băm của nhiều nhóm khai thác Bitcoin hàng đầu của Trung Quốc, dẫn đến sự suy giảm sức mạnh xử lý.

Nguồn: Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge

Trong hoàn cảnh này, sức mạnh băm của các nhóm khai thác Trung Quốc giảm mạnh.

Theo các báo cáo liên quan, Antpool đã giảm 24,5%, Binance Pool giảm 20%, BTC.com giảm 18,9% và Poolin giảm mạnh 33%.

Bitcoin (BTC) sau đó đã chuyển từ trạng thái ổn định trước đó là 63 nghìn đô la và quay trở lại xu hướng giảm. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 60.833 đô la.

Phân tích giá Bitcoin

Chỉ số MACD giảm cho thấy phe gấu hiện đang thống trị thị trường. Chỉ số Sức mạnh Tương đối đã đảo ngược hướng của nó về vùng bán quá mức, điều này cho thấy rằng Bitcoin sẽ trải qua một đợt giảm giá.

Mức cao trước đó là $ 61,781 là một điểm hỗ trợ quan trọng. Nếu phe bò có thể đẩy giá đóng cửa của BTC lên trên $ 61,781, thì đà tăng có thể thúc đẩy BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Ngược lại, số lượng lệnh bán tăng đột biến sẽ đẩy BTC xuống dưới mức hỗ trợ 60.000 đô la và có thể kích hoạt một đợt điều chỉnh nghiêm trọng hơn xuống còn 58.000 đô la.

Các bài viết liên quan

Phiên bản tiếng Trung của TikTok Douyin giới thiệu Tính năng thanh toán điện tử

TuanKiet

Cardano có nên được các nhà giao dịch nhìn nhận qua lăng kính lợi nhuận không?

Nguyệt Uyển

Binance mở rộng các cặp giao dịch ký quỹ AUD, EUR, GBP trong bối cảnh tăng cường kiểm tra

Mỹ Yến

Để lại bình luận