321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Blockchain sẽ thay đổi nền kinh tế khổng lồ toàn cầu

Nói một cách nhẹ nhàng, năm 2020 là một loại thách thức đối với toàn thế giới. Nhưng điều này không ngăn cản ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử tăng trưởng và phát triển. Nhiều vụ kiện tụng và tăng cường giám sát quy định đã chỉ thúc đẩy sự quan tâm của công chúng trong thế giới phi tập trung. Hãy nhớ lại cuộc thử nghiệm chống lại nền tảng blockchain TON do Pavel Durov phát triển hoặc trường hợp nổi bật của dự án Ripple, điều này thực sự đã thu hút sự chú ý của hàng triệu nhà giao dịch. Xu hướng là rõ ràng: kinh doanh trong ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và blockchain với vốn hóa gần một nghìn tỷ đô la đang đạt được động lực!

Hãy cùng xem một số xu hướng cho thị trường năng động này trong năm tới.

Blockchain sẽ thay đổi nền kinh tế khổng lồ toàn cầu

Đại dịch COVID-19 đã khởi động một quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong nhiều lĩnh vực. Theo Statista, quy mô của thị trường blockchain toàn cầu sẽ tăng từ 3 tỷ USD vào năm 2020 lên 39,7 tỷ USD vào năm 2025. Đồng thời, theo các chuyên gia của ReportLinker, vào năm 2021, ít nhất 25% các công ty đại chúng lớn nhất sẽ triển khai sổ cái phân tán. trong các quy trình của họ.

Lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ tiếp tục thống trị

Trong số tất cả các ngành bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, lĩnh vực tài chính chịu thiệt hại nặng nề nhất. Tỷ suất lợi nhuận giảm và các chính sách tín dụng thắt chặt buộc các ngân hàng phải thích ứng và đáp ứng nhu cầu của những khách hàng vốn đã rất lớn.

Vào năm 2021, các tổ chức tài chính sẽ tiếp tục tối ưu hóa các dịch vụ của họ bằng cách giới thiệu các công nghệ phi tập trung và blockchain. Điều này có thể dẫn đến sự tăng trưởng bền vững trong các giao dịch không tiếp xúc và cập nhật các công cụ thanh toán. Và việc tham gia vào trò chơi của những gã khổng lồ như PayPal sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kinh ngạc trong thanh toán tiền điện tử trong năm nay.

Tiền điện tử sẽ trở thành một công cụ của ngành giải trí

Không chỉ các quy trình fintech sẽ thay đổi. Chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và hậu cần là một số lĩnh vực khác có thể được hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi hơn blockchain và tiền điện tử. Trong số đó có ngành giải trí.

Tác giả của nội dung âm nhạc, ảnh và video muốn nhận 100% lợi nhuận từ việc bán hàng và quyên góp mà không có hoa hồng, cũng như tự động phân phối các khoản thanh toán giữa các đồng tác giả của dự án của họ. Đây là lý do tại sao vào năm 2021 sẽ có xu hướng phát triển các nền tảng bảo vệ bản quyền, chẳng hạn như Ujo, Open Music Initiative, IPStock và nhiều nền tảng khác.

Việc kiếm tiền trong không gian trò chơi sẽ tiếp tục là một vấn đề cấp bách. Người chơi không còn muốn trở thành con tốt trong một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và chỉ quan sát cách các công ty phát triển phát triển mạnh mẽ nhờ họ. Họ cũng muốn tạo ra lợi nhuận. Giờ đây, dự án tiền điện tử IQN đang giúp giải quyết vấn đề kiếm tiền từ trò chơi thành công. Công cụ chính của nó là một tài sản, được trả cho những thành tích chơi game xuất sắc cho tất cả những người chơi siêng năng.

Giao dịch đầu tiên với IQN được hỗ trợ bởi nền tảng trò chơi PvP IQeon.com, nơi thưởng cho những người tham gia chiến thắng trong các trận đấu PvP, tham gia các cuộc thi và tương tác. Mọi người đều có thể nhận được tài sản tiền thưởng miễn phí khi hoàn thành hướng dẫn với các nhiệm vụ đơn giản và tham gia cuộc thi hàng tháng cho người chơi xuất sắc nhất.

Hợp đồng thông minh, đảm bảo các khoản thanh toán phần thưởng, giúp loại bỏ nhu cầu về người trung gian. Vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy nhiều giải pháp blockchain hơn cho các game thủ như thế này.

CBDC sẽ gia nhập thị trường đại chúng

Chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của các dự án thí điểm mới liên quan đến việc triển khai các loại tiền kỹ thuật số quốc gia, sẽ tiếp tục được các ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia khởi xướng.

Theo một báo cáo gần đây của BIS, vào năm 2020, 80% các cơ sở này đang nghiên cứu, thử nghiệm hoặc phát triển các CBDC. Và do tiền mặt từ bỏ và sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số tư nhân, quá trình này sẽ tạo ra động lực vào năm 2021.

DeFi sẽ vẫn đi đầu

Một xu hướng khác do COVID-19 thúc đẩy là sự gia tăng số lượng các tổ chức tài chính thay thế và các ứng dụng DeFi. Các công ty và người tiêu dùng đang ngày càng chuyển sang định dạng trực tuyến để thực hiện các giao dịch hoặc tận dụng các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain. Hiện tại, cho vay phi ngân hàng và chuyển khoản ngang hàng dựa trên hợp đồng thông minh đang được ưu tiên. Riêng trong năm 2020, doanh thu từ các dịch vụ tài chính phi tập trung đã vượt quá 10 tỷ USD. Dự kiến ​​đến năm 2021 khối lượng doanh thu sẽ chỉ tăng trưởng.

Tác động của các giao thức bảo mật sẽ được củng cố

Một xu hướng quan trọng khác mà chúng ta có thể thấy vào năm 2021 là sự xuất hiện của các dự án dựa trên Giao thức Bằng chứng Kiến thức Zero (ZKP), loại trừ việc tiết lộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Các giao thức như vậy cho phép một bên xác nhận sự thật của một tuyên bố cho bên kia mà không tiết lộ bất kỳ thông tin bổ sung nào.

Gần đây, khu vực ZKP đã đạt được nhiều tiến bộ lớn. Giao thức này được sử dụng trong các lĩnh vực cần đảm bảo bảo vệ dữ liệu (ví dụ: thông tin cá nhân) hoặc thực hiện các giao dịch tài chính. Vì lý do bảo mật, các tập đoàn dự kiến ​​sẽ dần chuyển từ DApps sang ZApps.

Các chính phủ sẽ cố gắng điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử

Xu hướng cuối cùng mà chúng ta thấy vào năm 2020 và sẽ tiếp tục được quan sát vào năm 2021 là các bang nỗ lực xác minh và kiểm soát hoàn toàn ngành công nghiệp tiền điện tử hoặc cấm nó, như với dự án Ripple.

Việc số hóa nền kinh tế ngày càng tăng đã trở thành một thách thức thực sự đối với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Khi ngày càng có nhiều giao dịch tài chính diễn ra bên ngoài các thể chế và cơ chế truyền thống, các chính phủ không còn có thể bỏ qua DeFi.

Rõ ràng là vào năm 2021, sẽ khó khăn hơn để sở hữu tài sản kỹ thuật số và khởi chạy các dự án tiền điện tử trong khi vẫn chưa được các nhà quản lý chú ý, nhưng cũng sẽ có ít hoạt động lừa đảo hơn nhiều.

Năm nay hứa hẹn sẽ rất thú vị và năng động đối với cộng đồng blockchain và những người đam mê tiền điện tử. Và trong khi tương lai có vẻ tươi sáng cho sự phát triển của ngành, năm 2020 đã dạy chúng ta phải luôn chuẩn bị cho những điều bất ngờ.

Các bài viết liên quan

Diễn đàn Blockchain Life 2021

PhucLam

Những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc trả nhiều tiền cho nhân tài Blockchain trong lĩnh vực đông đúc

Nguyệt Uyển

DeFi là gì: Thuật ngữ mọi người muốn biết

PhucLam

Để lại bình luận