321 Mua Bitcoin
Trading

Bitcoin ETF được chấp thuận: ETF Bitcoin Bắc Mỹ đầu tiên được thiết lập để giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto

Quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đầu tiên ở Bắc Mỹ đã được phê duyệt để ra mắt tại Canada. Mục đích Bitcoin ETF, một quỹ tương hỗ thay thế, dự kiến ​​sẽ niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Với sự chấp thuận này, Hoa Kỳ đã tụt lại phía sau Canada trong việc phê duyệt ETF bitcoin.

ETF Bitcoin đầu tiên được chấp thuận ở Bắc Mỹ


Ủy ban Chứng khoán Ontario đã phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) được gọi là Purpose Bitcoin ETF vào thứ Năm. Hồ sơ của quỹ mô tả rằng “ETF này là một quỹ tương hỗ thay thế” “đầu tư vào và nắm giữ về cơ bản tất cả tài sản của mình trong việc nắm giữ dài hạn bitcoin.”

Người quản lý quỹ, Purpose Investments Inc., đã xác nhận hôm thứ Năm rằng cơ quan quản lý chứng khoán Canada đã cho phép khởi động Purpose Bitcoin ETF, mà công ty cho biết là “ETF bitcoin lưu ký trực tiếp đầu tiên trên thế giới”. Purpose Investments là một công ty quản lý tài sản với hơn 10 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, chi tiết trang web của nó. Công ty mô tả:

ETF sẽ là quỹ đầu tiên trên thế giới đầu tư trực tiếp vào bitcoin được thanh toán vật lý, chứ không phải phái sinh, cho phép các nhà đầu tư truy cập dễ dàng và hiệu quả vào loại tài sản mới nổi của tiền điện tử mà không có rủi ro liên quan đến việc tự lưu ký trong ví kỹ thuật số.

Mục đích Bitcoin ETF đã được chấp thuận có điều kiện để giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), tùy thuộc vào yêu cầu niêm yết và sẽ được “cung cấp liên tục”, hồ sơ cho biết thêm. Các nhà đầu tư có thể mua và bán các đơn vị ETF bitcoin này trên TSX thông qua các nhà môi giới hoặc đại lý đã đăng ký tại nơi họ cư trú.

Quỹ đang cung cấp số lượng không giới hạn các đơn vị phòng ngừa rủi ro tiền tệ ETF bằng đô la Canada (ký hiệu mã BTCC), các đơn vị bảo hiểm rủi ro không phải tiền tệ ETF bằng đô la Canada (ký hiệu mã BTCC.B) và ETF phi tiền tệ bằng đô la Mỹ đơn vị bảo hiểm rủi ro (ký hiệu mã BTCC.U).

Purpose Investments giải thích rằng số bitcoin nắm giữ của quỹ được giữ trong kho lạnh, với Gemini Trust Company LLC là người giám sát phụ và CIBC Mellon Global Securities Services Company là quản trị viên quỹ.

Phản ứng của cộng đồng tiền điện tử


Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử rất vui mừng khi nghe về sự chấp thuận ETF bitcoin này. Marc van der Chijs, đối tác của Synaptic Ventures đã tweet: “ETF bitcoin đầu tiên và nó có ở Canada. Không thể tin được, nó đang thực sự xảy ra ”.

Người dùng Twitter Mags, có hồ sơ cho biết cô ấy đã giúp khởi chạy quỹ bitcoin của 3iq trên TSX, giải thích:

ETF bitcoin khác với GBTC của Grayscale và các quỹ bitcoin ‘đóng’ khác trên TSX (QBTC của 3iq và BTCG.U của CI Galaxy). ETFs phát hành đơn vị trên cơ sở liên tục. Điều này sẽ giúp phí bảo hiểm của các quỹ / ủy thác này giao dịch ở mức so với NAV (do 2 nhu cầu đối với các đơn vị có hạn).

Ngoài ra, cô ấy lưu ý: “Ở Canada, cách‘ duy nhất ’để giữ bitcoin trong tài khoản RRSP, TFSA và RESP của chúng tôi là thông qua các quỹ bitcoin được niêm yết TSX & điều này sẽ sớm giao dịch ETF. Chúng tôi có lợi nhuận miễn thuế trong TFSA (một BTC giành được tiền)… Hoa Kỳ có các tài khoản được ưu đãi về thuế như IRA hoặc 401k’s mà một ETF sẽ đủ điều kiện. ”

Gabor Gurbacs, chiến lược gia tài sản kỹ thuật số và giám đốc tại Vaneck và MVIS, công ty có đề xuất ETF bitcoin được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã viết:

Xin chúc mừng các cơ quan quản lý của Canada đã phê duyệt các sản phẩm Bitcoin ETF. Động thái rất hợp lý và nó rất tốt cho thị trường, nhà đầu tư và hình thành vốn. Đồng thời, tôi rất buồn khi thấy Hoa Kỳ tụt hậu xa trong việc phê duyệt Bitcoin ETP và kinh doanh tài sản kỹ thuật số nói chung.

Các bài viết liên quan

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken tạm ngừng giao dịch XRP cho khách hàng Hoa Kỳ.

Hữu Nghĩa

Bộ trưởng Tư pháp New York Yêu cầu Ngừng giao dịch

Hoàng Xuân

Ngân hàng Barclays của Vương quốc Anh hạn chế khách hàng gửi tiền đến sàn giao dịch Binance

BaoLong

Để lại bình luận